Đăng nhập
Đăng ký
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Có: 0 sản phẩm
Tổng giá trị: VNĐ
Danh mục sản phẩm
 
Vụ tham nhũng gỗ huê ở Quảng Trị: Chỉ kỷ luật khiển trách 6 sĩ quan biên phòng
 Vụ tham nhũng gỗ huê ở Quảng Trị: Chỉ kỷ luật khiển trách 6 sĩ quan biên phòng
(Dogo24h.vn) - Ngày 9.10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết: Vụ cho lại gỗ huê tang vật xảy ra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã được UBKT Tỉnh ủy kết luận. Theo đó, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo nhân viên thuộc quyền lấy gỗ huê tang vật trong vụ buôn lậu gỗ huê qua biên giới cho lại đối tượng buôn lậu rồi nhận “tiền bồi dưỡng” từ đối tượng buôn lậu.

Loạt bài điều tra của Báo Lao Động đã chỉ rõ, lượng gỗ huê tang vật bị lực lượng phòng, chống ma túy BĐBP Quảng Trị bắt giữ rồi đem cho lại đối tượng buôn lậu có trị giá hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên, vụ việc đã được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh này kiến nghị xử lý hành chính sau khi bí mật cho lại những khúc gỗ huê to, có giá trị nhất, rồi đem cưa nhỏ những khúc gỗ còn lại cho đủ số khúc theo biên bản đã lập trước đó.

UBKT Tỉnh ủy cho rằng: “Việc cho lại gỗ huê được thực hiện theo chỉ đạo của Chỉ huy trưởng BĐBP, mà trong quân đội thì mệnh lệnh của người chỉ huy là cao nhất, phải được thực hiện; do vậy, kết quả kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với những người thực hiện chỉ đạo của người chỉ huy cao nhất cũng phải phù hợp, đúng người, đúng việc”.

Theo kết quả kiểm tra, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị - đại tá Ngô Xuân Hoàn - đã nhiều lần ra lệnh cho Phòng phòng, chống ma túy BĐBP phải cho lại gỗ huê tang vật, người được cho lại là ông Trương Huy Liệu - chủ DN ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa; thượng tá Nguyễn Thuận Hóa - Trưởng phòng PCMT - là người đề xuất nhận 200 triệu đồng bồi dưỡng từ đối tượng buôn lậu.

UBKT Tỉnh ủy kết luận, các đối tượng tham gia vụ cho lại gỗ huê tang vật là có vi phạm, nhưng không tư túi và quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 6 sĩ quan sau: Thượng tá Nguyễn Thuận Hóa - Trưởng phòng PCMT, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ; Hà Trọng Hoàn - Phó Bí thư chi bộ; Nguyễn Văn Hồng - chi ủy viên; Nguyễn Văn Hiếu - Đội phó Đội đặc nhiệm; Nguyễn Văn Cường - nhân viên; Trần Ngọc Hồng - nhân viên.

Trả lời PV Lao Động về việc xử lý đối với ông Ngô Xuân Hoàn như thế nào, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy nói: “Sau khi xảy ra vụ việc thì ông Ngô Xuân Hoàn được điều động ra nhận công tác ở Bộ Tư lệnh BĐBP, vì vậy thẩm quyền xem xét, kỷ luật không còn thuộc UBKT Tỉnh ủy nữa”.

my-shopping-mua-sam 
Địa chỉ: Số 3A ngõ 210 - Đường Láng - Thịnh Quang - Đống Đa - Hà nội (Bản đồ chỉ dẫn)
Số ĐKKD: 01E8018324/ UBND Quận Đống Đa cấp
Email: dogo24h@gmail.com
Điện Thoại: 043-562-7539. 0903-559-866. 0967-559-866.
Thời gian làm việc: 8h00 - 19h:00. Tất cả các ngày trong tuần